11 lý do danh thiếp cần cho công ty trong chiến dịch truyền thông

Index

Một mẫu ví dụ về business card cho doanh nghiệp
Một mẫu ví dụ về business card cho doanh nghiệp

Danh thiếp hay business card được hiểu như một mảnh giấy dày có chứa đựng thông tin liên lạc của cá nhân hay một công ty. Không chỉ đơn giản là sự thể hiện thông tin đến khách hàng, danh thiếp còn là một chiến lược marketing quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

Một tấm danh thiếp thông thường thường có những thông tin cơ bản như tên công ty, logo, địa chi mail, số điện thoại, địa chỉ web, … Việc thay đổi danh thiếp được xem như một chiến lược hiệu quả nếu biết phát huy đúng cách. Tấm thẻ như một sự kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp trên mức độ cá nhân.

Theo một nghiên cứu đã chỉ ra có đến 72% khách hàng đã đưa ra nhận xét về một thương hiệu dựa trên danh thiếp của thương hiệu đó. Chính vì thế, trong thời buổi cạnh tranh kinh tế ngày nay, những người làm marketing phải sử dụng danh thiếp như một công cụ để lôi kéo khách hàng.

Có rất nhiều cách để thu hút sự chú ý của khách hàng thông qua danh thiếp, thậm chí còn có thể dùng để quảng bá cho sản phẩm chiến lược của doanh nghiệp. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích làm cho danh thiếp của công ty bạn trở thành  một vũ khí truyền thông tiềm năng.

Tạo nên một ấn tượng đầu tiên sâu sắc

Bạn chỉ có một vài giây phút ngắn ngủi để gây ấn tượng với những khách hàng ghé thăm website hay đang đọc quảng cáo của công ty bạn. Lúc này, vai trò của tấm danh thiếp là thể hiện với khách hàng phương thức vận hành của doanh nghiệp bạn một cách chuyên nghiệp. Vì vậy việc thiết kế đề tạo nên một chiếc danh thiếp bắt mắt và thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên là vô cùng quan trọng.

Thể hiện thương hiệu một cách hài hòa nhất

Một chiếc business card được thiết kế tỉ mỉ góp phần lớn trong việc tạo nên đặc điểm thương hiệu đáng mong muốn, giúp gây dựng nên sự tin tưởng, uy tín của sản phẩm hay dịch vụ trong lòng khách hàng. Nó đóng vai trò như bộ mặt của cả doanh nghiệp.

Truyền tải thông điệp, ý nghĩa của thương hiệu

Một chiếc danh thiếp được thiết kế độc đáo có khả năng nắm bắt được cốt lõi tinh thần của doanh nghiệp, thể hiện với khách hàng loại hình kinh doanh của công ty. Ví dụ, nếu bạn là một kiến trúc sư, cách tốt nhất để truyền tải thông điệp của thương hiệu thông qua danh thiếp là thiết kế đơn giản, độc đáo và mang tính hiện đại. Ngược lại, trong trường hợp sản phẩm của bạn thuộc loại thân thiện và không quá trang trọng, vậy thì thiết kế nên được thêm vào những chi tiết thú vị.

Hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn hiểu được ý nghĩa thương hiệu của bạn. Vì chỉ những nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp mới có thể thông qua màu sắc, hình ảnh, kiểu dáng để thiết kế nên sản phẩm có khả năng truyền tải thông điệp đến những khách hàng mục tiêu.

Nổi bật so với đối thủ cạnh tranh

Nhờ sự độc đáo riêng biệt của những chiếc danh thiếp bạn có thể làm cho thương hiệu của mình khác biệt trong thị trường đầy tính cạnh tranh. Doanh nghiệp nên thật nổi bật nếu muốn đẩy nhanh quá trình tăng trưởng. Một chiếc card dễ nhớ và bắt mắt sẽ đóng vai trò lớn giúp nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả cho khách hàng.

Kêu gọi hành động

Những tấm business cards có thể có trên nó lời kêu gọi hành hành động để khuyến khích khách hàng mua những món hàng hay dịch vụ mà họ mong muốn. Ngoài ra một số loại còn có thể dùng cho việc giảm giá mua sắm, số khác thì có mã QR dẫn đến địa chỉ web.

Hãy yêu cầu người thiết kế thêm vào thông tin về lời kêu gọi hành động một cách hài hòa vào tấm danh thiếp, cẩn thận, ngắn gọn và xúc tích là yêu cầu cần có.

Phương tiện giới thiệu

Có thể tìm thấy nhiều khoảng trống ở phía sau của những tấm business cards, không gian này được tận dụng cho việc quảng cáo. Nhiều doanh nghiệp dành khoảng trống đó cho những thông tin mà người mua hoặc người bán cảm thấy thú vị. Thế nhưng một trong những cách tốt nhất là viết lên nó một chương trình giới thiệu. Cung cấp những thông tin khuyến khích khách hàng để lại địa chỉ email hoặc thông tin của những khách hàng tiềm năng khác. Thông qua đó doanh nghiệp có thể đem về cho mình được những thương vụ đầy tiềm năng.

Gửi danh thiếp kèm theo những món quà

Một trong những cách truyền thông khôn ngoan đó là tặng card kèm với một món quà nhân dịp sinh nhật hay ngày lễ. Bởi vì ai cũng thích mỗi khi được tặng quà nên tấm danh thiếp đi kèm của bạn sẽ nhận được sự chú ý đặc biệt hơn nữa trong những trường hợp vui vẻ như thế này.

Bởi vì nhận được quà kèm với một tấm danh thiếp, khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ thương hiệu của bạn hơn và có khả năng nhiều hơn sẽ tìm đến với sản phẩm của bạn trong tương lai. Những nơi khác thích hợp để trưng bày những tấm danh thiếp như trên các quầy kệ của cửa hàng tiện lợi, ở trường học, bệnh viện, salon làm tóc.

Khai thác nguồn khách hàng cũ

Bạn có rất nhiều khách hàng đã sử dụng sản phẩm hay dịch vụ và cảm thấy hài lòng với sản phẩm của bạn. Bạn có thể thông qua sự giới thiệu của họ để tìm được nguồn khách hàng mới. Hãy hỏi xem liệu họ có thể chia sẽ danh thiếp công ty bạn trên trang cá nhân của họ. Bạn có thể để lại những thông tin về sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm ra sao, từ đó có khả năng thu hút thêm một lượng khách hàng mới tiềm năng.

Gửi danh thiếp kèm với thư tín

Tất cả các giao dịch thư tín đều là cơ hội để thu hút khách hàng. Đừng quên kèm theo chiếc thẻ danh thiếp của công ty mỗi khi xuất hóa đơn hay gửi mail đến cho khách. Hãy thêm vào đó hai hay ba tấm danh thiếp để khách hàng có thể chuyển đến nhiều người khác hơn.

Thu hút khách hàng đến với trang web của bạn

Trong thời đại công nghệ số khi trang thông tin của công ty đóng vai trò vô cùng lớn vào thành công của công ty đó. Mọi người sẽ có một cái nhìn tổng quát về website và nắm được thông tin sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua. Vì thế để khách hàng có thể tiếp cận gần hơn đến sản phẩm của bạn thông qua website, hãy để địa chỉ trang web thật nổi bật trên tấm danh thiếp.

Bên cạnh đó cũng cần phải làm nổi bật logo, vì nó là bộ mặt cả thương hiệu. Và khi khách hàng ghé thăm trang web của bạn cũng có thể dựa vào logo mà họ biết là mình đã đến đúng địa chỉ chưa.

Thông qua các doanh nghiệp phụ trợ

Hầu hết các doanh nghiệp đều phụ thuộc ít nhiều vào các doanh nghiệp phụ trợ để có thể thu hút thêm nhiều khách hàng. Ví dụ nếu bạn là một nhà môi giới thế chấp thì người môi giới sẽ là đối tượng cung cấp khách hàng đến cho bạn.

Thông qua những liên kết của bạn với những đối tác bổ sung mà họ có được thương hiệu của bạn trên trang web của họ. Vì thế một thiết kế tuyệt vời góp phần truyền tải tinh thần của doanh nghiệp đến với khách hàng là yếu tố thiết yếu.

Đây là các yếu tố quan trọng giúp cho danh thiếp hay business card trở thành một phần quan trọng của kế hoạch marketing. Thông qua đó bạn có thể mở ra hàng trăm cách khác nhau để có thể đưa sản phẩm của mình đến gần với khách hàng tiềm năng.

Nguồn: Designhill

Cần thiết kế và in ấn vui lòng liên hệ saigoncolor.com tư vấn miễn phí.

Facebook
Twitter
LinkedIn
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x