7 mẹo để có một nhãn hiệu sản phẩm hoàn hảo

Index

Một nhãn hiệu được thiết kế tốt góp phần giúp cho thương hiệu thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng. Nhưng hơn thế nữa, một nhãn hiệu được tạo ra với sự sáng tạo có chiến lược còn có khả năng làm nên cả bộ mặt của thương hiệu. Những nhãn hiệu đó đóng góp vào nỗ lực của công ty trong việc xây dựng một thương hiệu có giá trị và có sự nhận biết rộng rãi.

Sản phẩm của bạn có thể rất hữu ích với người tiêu dùng, nhưng điều này vẫn chưa đủ để có thể tồn tại trong một môi trường đầy tính cạnh tranh. Bạn cần phải làm nhiều hơn thế để thu hút khách hàng của mình. Và trong khi một kế hoạch về chiến lược marketing nên là ưu tiên hàng đầu thì việc đầu tiên bạn cần lưu ý là nhãn hiệu sản phẩm của bạn cần được thiết kế bởi một người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Có rất nhiều lý do vì sao việc thiết kế nhãn hiệu sản phẩm lại vô cùng quan trọng cho việc phát triển vững chắc của một thương hiệu. Và một trong những điều hiển nhiên nhất đó là một nhãn hiệu sản phẩm nổi bật có thể giúp sản phẩm của bạn nổi trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Khả năng nhận biết sản phẩm của bạn so với công ty đối thủ là điểm mấu chốt để tạo nên sự khác biệt về thương hiệu.

Một lý do khác để có cho mình một thiết kế nhãn hiệu tốt là vì điều đó có khả năng ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của khách hàng. Trong khi có vô vàn những sản phẩm được bày trí trên kệ thì nhãn hiệu chính là điểm thu hút, lôi kéo sự chú ý của khách hàng về phía sản phẩm của bạn ngay lập tức nếu nhãn hiệu được thiết kế độc đáo và thu hút. Thậm chí những khách hàng không có dự định mua cũng sẽ nghĩ đến việc mua vì nhãn hiệu vô cùng dễ ghi nhớ của sản phẩm của bạn.

Dưới đây là 7 thủ thuật giúp cho bạn trong việc thiết kế một nhãn hiệu sản phẩm.

Nhấn mạnh việc thể hiện thông tin sản phẩm

Một nhãn hiệu sản phẩm thường chứa đựng những thông tin như tên, biểu tượng của thương hiệu nếu sản phẩm thuộc một dây chuyền của công ty, đơn vị số lượng, … Hoặc đôi khi là một bảng mô tả ngắn hay một câu khẩu hiệu đơn giản. Những thông tin dài hơn được thể hiện ở phía bên của sản phẩm cùng với hướng dẫn sử dụng, công thức, … những thông tin này sẽ hiển hiện rõ ràng và đập vào mắt người tiêu dùng đầu tiên.

Khi tạo ra một nhãn hiệu, chắc chắn rằng thông tin trên đó dễ đọc. Cỡ chữ nên thích hợp để có thể đọc từ một khoảng cách rõ ràng. Cỡ chữ lý tưởng nhỏ nhất là 6, những thông tin có liên quan khác có thể có kích cỡ 10 hoặc lớn hơn.

Enhanced readability
Enhanced readability

Và để làm nổi bật phần thông tin hơn, màu chữ nên được thiết lập tương phản với màu phông nền, nhưng đừng để nó trở nên quá lạc lõng, không ăn khớp với nhau. Vì vậy hãy chọn màu chữ có cả sự tương phản về giá trị lẫn cường độ. Theo tâm lý học khách hàng, màu sáng sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt hơn vì nó mang đến cảm giác tự tin. Và thêm nữa, màu đổ bóng nên đồng bộ với phong cách màu hiện có của thương hiệu.

Sử dụng chữ nghệ thuật

Bởi vì nhãn hiệu sản phẩm thường có rất ít không gian cho hình ảnh và nội dung, người thiết kế thường tạo ra sự tương thích về mặt hình ảnh bằng việc sử dụng những cặp thiết kế chữ nghệ thuật. Người xem có thể dễ dàng nhận ra những mảnh ghép của thông tin với sự trợ giúp của sự tương phản. Bạn nên sử dụng cùng một phông chữ cho những thông tin được tiếp nối với nhau.

Mục đích chính của việc sử dụng những cặp chữ nghệ thuật là để thể hiện mối quan hệ giữa thông tin. Cùng với đó, để tăng khả năng tác động của thiết kế nên sử dụng phông chữ giúp phản ánh lên sự tự nhiên của sản phẩm. Ví dụ khi thiết kế nhãn hiệu cho một loại súp taco nóng bạn nên dùng phông chữ thể hiện sự cứng cáp và tuổi thọ của sản phẩm. Hãy đảm bảo rằng kiểu chữ không quá ngoằn ngoèo và có khả năng đọc được.

Typography paring
Typography paring

Một điều nữa cần ghi nhớ khi chọn kiểu chữ là phải có sự liên kết với thương hiệu. Kiểu chữ nên được chọn cùng loại với kiểu đã có trên thiết kế logo và những thiết kế khác.

Nhấn mạnh vào những không gian trắng

Không gian trắng là vùng mà vẫn chưa được người thiết kế sử dụng. Nói cách khác nó chính là phông nền của thiết kế. Những khoảng trống màu trắng là yếu tố quan trọng trong thiết kế nên một nhãn hiệu, giúp tách biệt từng mảng thông tin để khách hàng có thể đọc chi tiết sản phẩm một cách dễ dàng, và nó cũng được dùng để tạo nên sự phân biệt về mặt hình ảnh.

white space
white space

Không gian trắng cho thấy một cái nhìn tối giản vào thiết kế bao bì, làm cho thiết kế trông tỉ mỉ hơn. Nó còn thể hiện được sự trầm tĩnh của sản phẩm. Đó là lý do vì sao không gian trắng lại là yếu tố chính để tạo nên nhãn hiệu cho sản phẩm của em bé, sản phẩm nội địa và những loại khác. Khách hàng cũng sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những nhãn hiệu trông quyền lực với nội dung rõ ràng và thiết kế đơn giản. Nó thể hiện được một sản phẩm thân thiện gần gũi và truyền tải những thông điệp đơn giản nhưng giàu ý nghĩa.

Hình ảnh minh họa

Một số sản phẩm đòi hỏi có hình ảnh hoặc thiết kế đồ họa. Nó được sử dụng khi bạn muốn thể hiện sản phẩm nhiều hơn về mặt hình ảnh. Ví dụ, một nhãn hiệu sản phẩm của nước ép trái cây sẽ có những sự kết hợp và hình ảnh miêu tả khác nhau theo từng hương vị mà nếu chỉ dùng một thiết kế duy nhất sẽ không thể hiện hết được. Những hình ảnh về nét vẽ trừu tượng cũng là một lựa chọn tốt cho những sản phẩm như vậy.

Illustrate

Giữ được tính độc đáo

Đảm bảo rằng nhãn hiệu sản phẩm của bạn được thiết dễ nhớ và độc đáo. Tìm kiếm nhãn hiệu đối thủ của bạn, rồi tạo ra sản phẩm nổi bật của riêng mình. Một sản phẩm lỗi thời, nhàm chán hay sao chép từ thiết kế khác có thể dẫn đến những rắc rối về mặt pháp lý. Điều này cũng dễ dẫn đến sự chia sẻ khách hàng cho đối thủ có thiết kế tương tự nếu đó là khách hàng lần đầu biết đến thương hiệu.

saigoncolor Maintain Originality

Không nên thêm bất cứ chi tiết nào không có sự liên kết với sản phẩm vì mục đích làm đẹp thiết kế. Mã vạch là một phần quan trọng nên được thể hiện rõ ràng. Nó mang lại tính thiết thực, đồng thời giúp cho việc đối phó với những sự kiểm tra pháp lý diễn ra dễ dàng hơn. Cung cấp thông tin liên lạc của công ty một cách hiệu quả để khuyến khích sự trao đổi của người mua hàng.

Xem xét kích cỡ nhãn hiệu cho phù hợp với thiết kế

Thiết kế phụ thuộc rất nhiều vào kích cỡ nhãn hiệu để bao bọc sản phẩm. Khách hàng của bạn có thể yêu cầu thiết kế cả mặt trước lẫn mặt sau cho nhãn hiệu hoặc cũng có thể chỉ cho mặt trước thôi.

saigoncolor Label Size

Trong những trường hợp có quá nhiều yêu cầu, mặt trước được quy định chỉ bao gồm logo và tên thương hiệu, những thông tin còn lại sẽ nằm ở mặt sau. Nhưng nhiều nhà thiết kế quan niệm rằng thiết kế nhãn hiệu một mặt sẽ có giá trị và tầm ảnh hưởng hơn vì nó mang lại một khung thiết kế thu hút và giúp xây dựng sự nhận biết thương hiệu tốt hơn.

Chú trọng đến chất lượng mực in

Đây là điều cuối cùng nhưng tuyệt đối không phải điều kém quan trọng nhất. Cố gắng chú trọng cho vẻ bề ngoài của sản phẩm với những hình ảnh được in ra chất lượng để có được ấn tượng đầu tiên tốt đẹp của người tiêu dùng.

saigoncolor Print Quality

Đây làm một vài tip bạn có thể áp dụng khi muốn tạo cho mình một nhãn hiệu riêng biệt. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc sáng tạo và hoàn thiện sản phẩm của mình một cách tốt nhất.

Nguồn: designhill

Facebook
Twitter
LinkedIn
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x