Những loại hình in ấn quảng cáo trong thời đại 4.0

Index

Quảng cáo là một hoạt động truyền thông giúp quảng bá hình ảnh các công ty, tổ chức hay những sản phẩm, dịch vụ của họ. Hiện nay, có khá nhiều hình thức quảng cáo như quảng cáo truyền miệng, quảng cáo trực tuyến, phát thanh,… Thế nhưng chúng ta khó có thể phủ nhận rằng hiệu quả của loại hình quảng cáo trên các tờ rơi, áp phích, bao bì,… hơn hẳn những phương tiện quảng cáo còn lại. Gắn liền với loại hình này lại chính là ngành công nghiệp in ấn. Trong thời đại 4.0, in ấn và quảng cáo phát triển song hành với nhau, đem lại những lợi ích bất ngờ.

Một kiểu thiết kế bao bì đơn giản sang trọng
In ấn quảng cáo hoạt động rất hiệu quả

Với công nghệ in ấn đẹp, nhanh, tiện lợi của thời đại 4.0, các công ty và tổ chức sẽ có ngay những brochure, tờ rơi, áp phích,… để quảng cáo cho khách hàng tiềm năng của mình. Chúng ta cùng nhìn qua một số sản phẩm in ấn hiệu quả dùng cho quảng cáo nhé!

Brochure

Có thể hiểu nôm na brochure là những tờ gấp chứa đựng toàn bộ thông tin cần truyền tải về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện,… Ưu điểm của những tờ gấp này chính là thuận tiện đem theo, chi phí in cũng khá rẻ, và bao gồm tất cả thông tin cần thiết. Loại brochure cổ điển thường được in ở kích thước A4 (21 x 29.5 cm), nhưng gần đây các doanh nghiệp có xu hướng in dưới dạng một tờ lớn gấp lại 3, 4 lần với những đường gập được bế sẵn. Chất liệu thường dùng để in brochure là giấy couches.

Saigoncolor, một kiểu thiết kế brochure cho công ty du lịch rất sang trọng
Brochure của một hãng du lịch

Để brochure cung cấp thông tin một cách hiệu quả nhất cho khách hàng, các chủ doanh nghiệp chỉ nên đưa vào những điểm trọng tâm. Nếu không, brochure sẽ không có tác dụng, vì nội dung dài quá nên khách thậm chí còn chẳng thèm đọc.

Bao bì

Hãy lấy việc mua hàng trong siêu thị làm một ví dụ thực tế. Giữa vô vàn nhãn hiệu sản xuất cùng một mặt hàng, người mua hàng sẽ lựa chọn sản phẩm nào? Chắc chắn tiêu chí hàng đầu để các “thượng đế” để tâm đến sẽ là giá tiền của sản phẩm. Còn chất lượng của một sản phẩm như thế nào, có tốt hay không thì phải mua về xài thử mới biết được! Tuy nhiên cũng có quan điểm “của rẻ là của ôi”, nên không phải ai cũng chọn mua hàng dựa trên giá tiền. Chính vì vậy, bao bì của sản phẩm rất quan trọng. Một thiết kế bao bì hướng đến đúng đối tượng khách hàng, tạo cảm giác đáng tin tưởng chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn cho quý công ty.

Bao bì sản phẩm ống hút tre của hãng Ever Eco
Bao bì sản phẩm ống hút tre của hãng Ever Eco

Với tình hình môi trường và thiên nhiên đang bị tàn phá nặng nề như hiện tại, mọi người sẽ dần có ý thức và hứng thú hơn với sản phẩm organic và thân thiện với môi trường. Hãy nắm bắt thời cơ, sản xuất bao bì theo tiêu chí này để thu hút thêm khách hàng. Đây cũng là một hành động thiết thực để bảo vệ Trái Đất thân yêu của chúng ta.

Poster

Poster cũng là một hình thức quảng cáo in ấn khá hiệu quả. Các công ty, doanh nghiệp có thể đính kèm poster theo các sản phẩm bán được, hay dán và treo poster lớn tại nơi công cộng,… Những khách hàng tiềm năng dù vô tình đi ngang qua và nhìn thấy poster của bạn cũng sẽ cảm thấy bị kích thích, tò mò và khả năng trải nghiệm thử dịch vụ, sản phẩm của bạn là rất cao. Để poster phát huy tối đa công dụng, nhà thiết kế cần lựa chọn màu sắc phù hợp, hài hòa, bố cục hợp lý, hình ảnh đánh mạnh vào tâm lý khách hàng tiềm năng.

Poster quảng cáo món mới của KFC
Poster quảng cáo món mới của KFC

Một poster quảng cáo không bị giới hạn về kích thước lẫn chất liệu in. Quý công ty có thể lựa chọn thiết kế poster dáng dọc hoặc ngang, và chọn ra một loại giấy in, mực in phù hợp với túi tiền cũng như mục đích sử dụng. Sau đó cán một lớp màng bóng hoặc màng nhám là poster đã bền màu và đẹp mắt rồi.

Các sản phẩm ứng dụng

Khi ngành công nghiệp in ấn không chỉ dừng lại ở việc in lên các loại giấy mà còn có thể in lên vải, lên nhựa, kim loại,… thì các công ty và doanh nghiệp càng tận dụng sự phát triển này để quảng cáo. Trung tâm Anh ngữ Wall Street English là một trong những đơn vị sử dụng thành công hình thức quảng cáo in ấn này nhất. Chỉ cần đến trung tâm làm thử một bài kiểm tra, sau đó được ngồi nghe tư vấn về lộ trình học phù hợp là khách hàng đã có ngay một món quà đem về. Quà của Wall Street English cũng khá đa dạng, từ gấu bông đến bình nước, áo mưa,…

Món quà của Wall Street English nhằm quảng bá tên tuổi
Món quà của Wall Street English nhằm quảng bá tên tuổi

Một nhược điểm của phương thức in ấn quảng cáo này là tốn nhiều chi phí hơn các hình thức khác. Tuy nhiên bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn và giới thiệu về sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Đọc xong bài viết này, liệu các quý công ty và doanh nghiệp đã lựa chọn được cho mình một hình thức in ấn quảng cáo phù hợp trong thời đại 4.0 chưa? Đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi để được tư vấn thêm và đưa ra quyết định.

Facebook
Twitter
LinkedIn
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x