Thiết kế chữ viết tay: Mẹo hữu ích giúp giải phóng sự sáng tạo

Index

Đối với một người thiết kế sự sáng tạo là điều bắt buộc để hoàn thành công việc. Nếu như không thể tự tạo ra những tác phẩm độc đáo của riêng mình đồng nghĩa với việc bạn không thể tồn tại trong ngành công nghiệp đầy tính cạnh tranh này.

Thế nhưng trong thời buổi thương mại hóa ngày nay, sự soi xét trong từng hành động của người khác khiến cho áp lực phải trở nên hoàn hảo tăng cao. Và nó cũng là lý do ngăn cản những dòng chảy sáng tạo ở mỗi người. Trong trường hợp là một người thiết kế chữ viết tay bạn còn có thể hiểu rõ sự khó khăn này hơn. Không phải chỉ cứ ngồi yên một chỗ rồi đợi cho đến khi có ý tưởng xuất hiện là được. Vì vậy để giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc sáng tạo, hãy xem xét các lưu ý hữu ích sau đây.

Bất kể bạn đang sáng tạo sản phẩm gì, hãy làm nó vì chính bản thân bạn trước tiên

Những khi gặp khó khăn để nghĩ ra những ý tưởng sáng tạo, hãy ngăn bản thân từ việc quá bận tâm đến ý kiến của người khác. Làm những điều mà bạn cần phải làm để tạo ra sản phẩm và bạn phải là một người hâm mộ nhiệt huyết của mình trước tiên. Chỉ có như thế bạn mới có thể buông bỏ áp lực bởi sự trông đợi của người khác và tự do để những suy nghĩ của mình hình thành.

Đối với việc sáng tạo bạn không cần phải quá chuẩn sát, điều quan trọng hơn là bạn có thể tạo ra những thứ thật sự có ý nghĩa với chính bạn. Việc thất bại khi mới bắt đầu là khó tránh khỏi vì thế hãy tin vào bản thân mình thay vì quá để ý đến nhận xét của người khác.

Một trong những kiểu font handwriting rất được ưa chuộng trong thiết kế hiện đại
Một trong những kiểu font handwriting rất được ưa chuộng trong thiết kế hiện đại

Hãy tạo nên những sản của riêng bạn như một quá trình tự trải nghiệm, đừng để ý kiến bên ngoài tác động, gò bó sự tự do trong sáng tạo của bạn.

Đừng ngần ngại nhờ đến sự giúp đỡ của người khác

Có rất nhiều người làm nghệ thuật ái ngại việc nhờ đến sự giúp đỡ, đó không phải là trường hợp của riêng bạn.

Bởi vì bạn không thể nào là chuyên gia trong mọi lĩnh vực, không ai có khả năng biết tất cả. Hãy nhờ vào sự trợ giúp của những người đi trước. Họ có kinh nghiệm và biết được rất nhiều thứ về thiết kế hơn bạn. Họ sẽ sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của riêng họ cho bạn nếu bạn và họ có cùng một niềm đam mê.

Đào sâu vào phân tích và tập trung vào những quan sát

Bạn đang thực hiện quá trình sáng tạo, điều đó rất tốt nhưng bạn có biết làm thế nào để chạm đến mức độ cao hơn. Gợi ý cho bạn đây, hãy chuẩn bị một chiếc bút chì và một tờ giấy trắng. Bắt đầu những đường vẽ theo bất cứ hình ảnh nào nãy sinh trong đầu. Đừng quá bận tâm bạn đang vẽ nên một thứ gì đó hoàn hảo, chỉ cần tập trung vào đường nét cánh tay bạn muốn phác họa.

Việc này trông có vẽ hài hước và nhàm chán lúc đầu nhưng lại rất hữu ích để làm mới lại những suy nghĩ của bạn. Giúp cho những luồng sáng tạo mới dễ dàng được hình thành.

Đào sâu vào phân tích và tập trung vào những quan sát

Hãy kiên nhẫn với những việc bạn đang làm

Những câu chuyện thành công sau một đêm chỉ là chuyện cổ tích, chìa khóa thật sự cho sự thành công chính là luyện tập. Luyện tập chăm chỉ sẽ làm cho một người trở nên hoàn hảo. Thậm chí khi bạn đã trở thành một người nghệ sĩ trong lĩnh vực chữ viết tay, hãy luôn có cho mình những nhiệm vụ cần phải thực hiện. Thành quả sẽ đến trong thời gian khoảng hai năm, nếu như sớm hơn thì đó chính là một món quà cho sự chăm chỉ.

Tập trung vào mục tiêu và kiên nhẫn theo đuỗi ước mơ
Tập trung vào mục tiêu và kiên nhẫn theo đuỗi ước mơ

Yêu những gì bạn đang làm

Và điều cuối cùng không thể thiếu cho một người sáng tạo chính là sự đam mê với công việc của mình. Dẹp hết những ồn ào bên ngoài đi, nhường lại cho tâm trí sự tĩnh lặng để có thể nghĩ ra những ý tưởng hay ho. Thậm chí khi bạn muốn kinh doanh sản phẩm của mình thì chắc chắn một điều sự sáng tạo luôn thu hút hơn cả. Và tĩnh lặng là điều bắt buộc cho việc sáng tạo đó.

Kiên nhẫn và yêu những gì đang làm
Kiên nhẫn và yêu những gì đang làm

Đừng nghĩ về những lượt thích, chia sẻ trên mạng. Hãy chỉ thiết kế vì nghệ thuật và bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng của mình.

Cho dù là một người thiết kế chữ viết tay hay bất kỳ lĩnh vực thiết kế đồ họa nào khác, sẽ luôn có một giới hạn cho những sáng tạo của bạn, khi đạt đến giới hạn đó điều bạn cần là một cuộc cách mạng để đổi mới tư duy. Xem xét những lưu ý trên để có thể giúp cho mình phát triển hơn về tư duy cảm xúc và sáng tạo. Chúc bạn thành công.

Nguồn bản tiếng Anh: Designhill, dịch và biên tập.

Facebook
Twitter
LinkedIn
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x