Xu hướng thiết kế bao bì (Phần 1)

Index

Bạn chờ đợi gì ở xu hướng thiết kế bao bì năm 2022 sắp tới? Năm 2021 đem đến cho chúng ta rất nhiều những ý tưởng bao bì mới lạ và độc đáo. Chúng không chỉ thu hút mọi sự chú ý tới từ khách hàng, mà còn cực kỳ hữu dụng và hoàn thành tốt chức năng của mình.

Là một nhà thiết kế, bên cạnh việc luôn bắt kịp mọi xu hướng và phong cách thiết kế hợp mốt, chúng ta còn phải có “cái đầu lạnh”, biết phân tích những điểm mạnh và điểm yếu, biến hóa chúng sao cho phù hợp với đặc thù ngành nghề kinh doanh của mình.

Sang năm mới, 2022, hãy sẵn sàng với những xu hướng thiết kế còn đột phá hơn nữa.

Tối giản hóa thiết kế bao bì, và hãy để màu sắc lên tiếng

Tối giản hóa thiết kế bao bì ở đây không đồng nghĩa với những thiết kế trống trơn, lười biếng. Quan trọng hơn, nhà thiết kế phải biết xác định loại bỏ đi những chi tiết không cần thiết, và biết cách làm nổi bật những họa tiết chính. Một trong những phương cách hiệu quả nhằm tận dụng xu hướng tối giản hóa đang nổi “bần bật” chính là các khía cạnh như phông chữ, và đặc biệt là màu sắc.

Phong cách thiết kế bao bì tối giản
Phong cách thiết kế bao bì tối giản

Việc cắt giảm các chi tiết thừa mứa và giữ lại phần cốt luôn là một bài toán đau đầu cho các designer, nhưng kết quả đem về thường khá ngọt ngào. Chúng có thể giúp người xem dễ dàng nhận biết ý nghĩa của bản thiết kế, và chức năng của sản phẩm. Chỉ với vài hình thù đơn giản, với màu sắc tối giản, bạn hoàn toàn có thể chinh phục khách hàng với lối truyền tải thông điệp đầy sinh động nhưng không kém phần hiệu quả.

Ngay cả khi xu thế đơn giản hóa có trở nên nhạt nhòa khi cả tá đối thủ cạnh tranh của bạn nhảy vào và bắt chước theo, việc làm sao để vừa giữ nét đơn giản, mà vẫn phát huy tính hữu dụng cũng không phải là một điều dễ dàng.

Phong cách tối giản nhưng vẫn tạo nên sự sang trọng lịch lãm cho sản phẩm
Phong cách tối giản nhưng vẫn tạo nên sự sang trọng lịch lãm cho sản phẩm

Trong năm 2019, trường phái đơn giản trong xu hướng thiết kế bao bì sẽ tập trung vào những phong cách thiết kế gọn nhẹ, đơn giản, và chủ yếu tôn yếu tố màu sắc và phông chữ lên vị trí trung tâm.

Sử dụng màu gradient cho thiết kế bao bì

Chẳng mấy ngạc nhiên nếu các màu gradient (là bộ các màu được sắp xếp và trộn lẫn theo chủ đích) vẫn tiếp tục làm choáng ngợp giới mộ đạo thiết kế và người xem. Chúng khiến các thiết kế bao bì trở nên mới lạ bằng sự pha trộn giữa những màu sắc khác nhau, cho ra các sản phẩm độc nhất và sống động. Hãy cứ nhìn những màu sắc rực rỡ từ mẹ thiên nhiên làm ví dụ, những màu sắc ấy luôn tươi mới và tưởng chừng như “trẻ mãi không già”.

Phong cách gradient
Phong cách gradient
Phong cách gradient
Phong cách gradient

Trên nền tảng kỹ thuật số, những màu gradient tiếp tục là xu hướng “không bao giờ cũ”. Hãy nhìn Microsoft và Apple mà xem, họ đã dùng các màu gradient từ năm 2016 rồi đó. Chính vì vậy, trong năm 2019, gradients tiếp tục cho thấy vai trò quan trọng của mình trong các thiết kế, đem lại chiều sâu ở bất kỳ thành tố nào.

Phong cách gradient
Thiết kế gradient
Phong cách gradient
Thiết kế theo phong cách gradient

Với sự kết hợp màu sắc tươi sáng và thú vị từ các thiết kế gradients, nó sẽ làm nổi bật từ mảng background cho tới từng chi tiết trong tác phẩm của bạn. Hãy đón chờ những thiết kế bao bì “sáng rực”, tràn ngập màu sắc, và theo trường phái gradient neon (lấy cảm hứng từ những đèn neon) trở thành tiêu điểm trong năm 2019.

[Còn tiếp]

Facebook
Twitter
LinkedIn
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x